-->

Header Ads

QC1

Xua tan nóng hè bằng mâm cơm thanh đạm

Loading...
Cùng chế biến những món ăn ngon, bổ, mát cho bữa cơm ngày hè bớt phần oi ả bạn nhé.


Canh xương nấu bí

Nguyên liệu:

Cách chế biến món canh này rất đơn giản.

- Bí xanh: 400 gam.
- Xương lợn: 300 gam.
- Hành tím: 1 củ.
- Rau mùi tàu, hành lá.
- Gia vị: Muối, bột canh, mì chính.

Cách làm:

1. Xương bạn chặt thành từng miếng bằng bao diêm, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương vào nồi, tra vào một ít bột canh, hành tím đập dập, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm. Tiện hơn bạn có thể cho vào nồi áp suất đun.

2. Trong quá trình ninh xương bạn đem gọt vỏ bí, cắt làm 4 theo chiều dọc, bỏ đi ruột bí rồi rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn. Xóc bí với một ít muối rồi để ráo.

3. Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái khúc

4. Xương sau khi ninh mềm, cho bí vào đun sôi thêm 1 phút là được. Nêm gia vị muối, hạt nêm cho vừa ăn. Với món canh này bạn không nêm nước mắm nhé sẽ làm cho bí vị chua

5. Cho hành lá, mùi tàu vào canh và tắt bếp.

6. Múc canh ra bát và thưởng thức.

Mực nhồi thịt chiên giòn

Nguyên liệu:
Mực nhồi thịt chiên giòn là món ăn hấp dẫn, ăn nóng cùng cơm, xôi hoặc chấm kèm tương ớt ngọt làm món nhậu cũng rất hợp.

- 1 kg mực ống tươi
- 200g thịt lợn xay
- 20g nấm hương
- 20g mộc nhĩ
- 1/2 củ hành tây
- 3 cây hành lá
- 1 nắm miến nhỏ
- Bột canh, đường, tiêu, hạt nêm

Cách làm:

- Mực làm sạch, bóp với chút rượu gừng để khử mùi tanh rồi rửa sạch, ướp với 1/2 thìa cà phê bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực, để 15 phút cho ngấm. 

- Phần râu mực thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Miến ngâm mềm, cắt khúc 2cm.

- Trộn thịt xay với tất cả nguyên liệu đã thái nhỏ để làm nhân, nêm 1 chút đường, chút tiêu, chút hạt nêm, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Nhồi nhân vào bên trong thân mực (nhồi một ít nhân vào trước, ấn chặt thịt, nhồi tiếp, không nên nhồi đầy quá bởi khi hấp thịt sẽ nở và tràn ra ngoài). Dùng tăm ghim chặt đầu mực lại, hoặc cẩn thận hơn bạn có thể dùng kim khâu túm đầu mực lại, khi nào nấu xong cắt chỉ ra là được. 

- Cho mực đã nhồi nhân vào tô, đem hấp 15 phút, lấy mực ra, để nguội bớt. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì cho mực vào chiên ở lửa to, trở các mặt để mực vàng đều là được.

- Vớt mực nhồi thịt ra cho ráo dầu, cắt khoanh, bày ra đĩa, trang trí với vài nhánh rau cần tây và ớt tỉa hoa.

Mực nhồi thịt chiên giòn là món ăn hấp dẫn, ăn nóng cùng cơm, xôi hoặc chấm kèm tương ớt ngọt làm món nhậu cũng rất hợp.
 
Đậu phụ sốt cà chua

Nguyên liệu:

Đậu phụ sốt cà chua được coi là món ăn thanh đạm cho các gia đình.

- Đậu phụ: 4 thanh. 
- Cà chua: 3 quả
- Hành lá 
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, dầu ăn, đường

Cách làm:

- Đậu cắt miếng vừa ăn, chiên đậu tới màu vàng nhạt thì cho ra đĩa. (Không nên chiên già quá ăn sẽ bị khô và gia vị khó ngấm)

- Cà chua thái miếng nhỏ. Tận dụng chảo dầu ăn vừa rán đậu, bỏ cà chua vào xào. Nêm một chút nước mắm và bột nêm để cà chua nhanh nhừ hơn. (Nước sốt cà chua phải sệt sệt nếu khô quá có thể cho thêm chút xíu nước)

- Nêm nước sốt cà chua hơi đậm một chút rồi cho đậu phụ đã rán vào đảo đều, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút để đậu phụ ngấm gia vị (Có thể lấy đũa chọc một lỗ nhỏ ở giữa miếng đậu để nước sốt ngấm đều hơn). Sau đó hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ rắc vào chảo, đảo đều và tắt bếp.

Rau lang xào tỏi

Nguyên liệu:
Rau lang xào tỏi rất thơm ngon mà chế biến đơn giản.
- Rau khoai lang
- Tỏi băm
- Bột nêm, nước tương, nước mắm

Cách làm:

- Rau khoai lang nhặt lấy ngọn non, rửa sạch. Nếu lấy ngon hoặc lá già sẽ bị dai.
- Đun nước sôi chần rau chín tái rồi vớt ra, cho vào rổ cho ráo nước.
- Nếu sợ rau nhũn thì bạn ngâm rau trở lại vào nước lạnh trong ít phút.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm 1 muỗng tỏi băm.
- Cho rau vào xào, nêm bột nêm, chỉ nêm vừa phải không nên đậm. Đảo rau nhẹ tay cho khỏi nát.
- Rau chín cho lên đĩa. Pha nước mắm tỏi ớt hoặc chấm rau với nước tương rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Theo Khỏe & Đẹp
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD