Thực đơn cơm tối 70.000 đồng cho 4 người
Loading...
Các nguyên liệu cho mâm cơm như thế này vừa rẻ vừa dễ kiếm, chỉ cần đi chợ rất nhanh là đã có thể bắt tay vào chuẩn bị bữa tối ngon lành rồi.
Với số tiền không lớn nhưng mâm cơm nhà bạn cũng sẽ rất đầy đặn, bắt mắt và đảm bảo các thành viên đều ngon miệng. Lưu ý, giá tiền không bao gồm gia vị và có thể xê dịch đôi chút do chợ bán thực phẩm ở các nơi chênh lệch nhau.
1. Cà tím muối xổi (7.000 đồng)
Nguyên liệu:
- Cà tím: 5 quả
- Tỏi: 1 củ
- Muối tinh: 1 thìa
- Bột canh: 1 thìa
- Đường: 1 thìa
- Giấm: 1 thìa
Cách làm:
- Cà tím cắt bỏ cuống rồi ngâm trong bát nước có hòa tan muối tinh (để cà không bị thâm) sau đó bổ làm 8 miếng.
- Cho cà tím vào bát tô, cho thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa đường, 1 thìa giấm trộn đều.
- Để cho gia vị ngấm chừng 30 - 45 phút là ăn được.
2. Canh bí nhồi thịt (20.000 đồng)
Nguyên liệu:
- Bí đao: 200 g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá, rau mùi tàu
- Gói bột tôm: 1 gói
- Thịt xay lẫn với mộc nhĩ: 150 g
- Bột canh: 1/2 thìa con
Cách làm:
- Bí đao gọt bỏ vỏ rồi cắt khoanh tròn, khoét bỏ lõi.
- Trộn thịt xay mộc nhĩ cùng với 1/2 thìa bột canh và trộn đều.
- Nhồi thịt lần lượt vào từng khoanh bí.
- Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh.
- Bắc một nồi nước cho thêm một gói bột tôm vào.
- Khi nào nước sôi thì thả từng khoanh bí thịt và cà rốt vào đun cho đến khi chín.
- Thả hành lá, mùi tàu vào là xong.
- Nước dùng làm canh.
3. Nộm bí đao, củ cải, cà rốt (20.000 đồng)
Nguyên liệu:
- Bí đao: 200 g
- Củ cải: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Lạc rang, rau mùi ta, ớt trang trí
- Đường: 2 thìa
- Bột canh: 1 thìa
- Giấm: 2 thìa
Cách làm:
- Bí đao, củ cải, cà rốt gọt vỏ bào sợi rồi cho vào bát tô.
- Cho đường, bột canh, giấm vào và trộn đều để ngấm trong 30 phút.
- Lạc rang bỏ vỏ rồi giã nhỏ.
- Khi nào gần ăn thì rắc lạc, mùi ta lên ăn kèm
- Dùng thêm ớt ngọt trang trí cho đẹp mắt.
4. Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua (23.000 đồng)
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 3 bìa
- Cà chua: 2 quả
- Thịt lợn xay cùng mộc nhĩ: 150 g
- Hành lá
- Bột canh, mắm: 1 thìa.
Cách làm:
- Đậu phụ cắt miếng rồi khoét bỏ giữa.
- Thịt lợn xay cùng mộc nhĩ trộn cùng 1/2 thìa bột canh.
- Nhồi thịt vào giữa từng miếng đậu cho đến hết.
- Rán đậu vàng đều hai mặt.
- Dùng một nồi khác sốt cà chua cho nhừ, nên nếm gia vị vừa ăn.
- Khi đậu chín thì gắp hết đậu vào sốt cho ngấm gia vị, rắc hành lá tắt bếp.
Theo Cá Tháng Tư/Ngoisao.net