Những món cuốn Việt làm mê mẩn du khách quốc tế
Loading...
Bánh xèo, nem nướng, bánh cống... đều là thuộc những món cuốn nhất định phải thử của du khách quốc tế khi đến Việt Nam.
Bò bía có mức giá bình dân. Mỗi cuốn chỉ dao động từ 1.000-2.000 đồng. Tuy nhiên, trong lần ăn đầu tiên, với một số người, vị hăng của rau thơm kết hợp với cái sần sật của củ sắn (củ đậu theo cách gọi của người miền Bắc) tạo nên vị không dễ nuốt.
Gỏi cuốn: Nằm trong danh sách những món ăn vặt ngon nhất thế giới là lý do món ăn này luôn nằm trong top các món phải thử của du khách khi đến đất nước hình chữ S.
Bánh cống là món ăn đặc sản của đồng bằng sông Cửu Long. Món bánh này hấp dẫn du khách với vị thơm giòn của bột, tôm tươi, đậu xanh hạt. Món này ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt.
Bánh khọt là đặc sản của Vũng Tàu. Những gói cuốn từ món bánh này mê hoặc thực khách với vị béo thơm của bột, ngọt tươi của tôm hay mực.
Bánh xèo có mặt khắp ba miền đất nước hình chữ S. Ở mỗi nơi, món bánh này có kích thước riêng, nước chấm riêng. Tuy vậy, tiếng xèo vang lên khi bột đổ vào khuôn dù ở đâu cũng tạo nên sức hút nhất định.
Bánh cuốn có vỏ bánh mỏng, dai mềm, nhân đậm đà cùng nước chấm ngon là yếu tố ăn điểm trong món ăn này.
Thịt luộc cuốn bánh tráng có rất nhiều phiên bản, biến tấu khác nhau và đều làm say lòng thực khách.
Cá nục hấp cuốn bánh tráng có vị tươi ngon của cá, thơm giòn của bánh tráng nướng, tươi của rau, đậm đà của nước cá kho.
Bò cuốn lá lốt béo mềm đi kèm với rau sống và mắm nêm không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng giảm cân.
Nem nướng: Có thể liệt kê hàng loạt loại nem khác nhau như nem nướng Nha Trang, nem nướng Thủ Đức... Với mỗi cái tên khác nhau, món ăn này lại gắn với hương vị, loại nước chấm khác nhau.
Nem lụi thường được tìm thấy ở Phan Rang, Phan Thiết. Tên món ăn gắn với hình động lụi viên thịt vào xiên que trước khi đem đi nướng.
Bò nhúng dấm là món cuốn nóng duy nhất của ẩm thực Việt. Món ăn này làm mềm lòng thực khách với những miếng thịt bò chín tái trong nước dùng có vị giấm chua thanh.
Theo Zing.vn