Thực đơn giảm cân với món salad đậu phụ thơm ngon
Loading...
Vào những ngày bận rộn hay những ngày ăn chay, bạn có thể chế biến món salad đậu phụ để nhâm nhi giảm cân.
Đậu phụ được làm từ đậu nành, nguồn thực phẩm có tác dụng giảm cân hiệu quả. Ăn đậu phụ không làm tăng lượng mỡ cho cơ thể bởi hàm lượng calo của loại thức ăn này không cao. Minh chứng là trong mỗi một bìa đậu phụ có chứa khoảng 176 calo, trong khi mỗi ngày cơ thể cần tiêu thụ 2.000 calo. Cũng bởi do chứa hàm lượng carbohydrate thấp nên đậu phụ thích hợp cho chế độ ăn kiêng. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, loại thức ăn ít carbohydrate giúp giảm khả năng béo bụng.
Đậu phụ tương đối dễ chế biến, ngoài đậu phụ chiên, đậu phụ hấp, bạn còn có thể chế biến món salad đậu phụ để bữa ăn giảm cân thêm phần lạ miệng.
Để làm món salad đậu phụ, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
240g đậu phụ.
1 nhánh hành lá, thái nhỏ.
2 muỗng canh dưa cải, thái nhỏ.
2 muỗng canh ruốc thịt lợn.
1 muỗng canh cà phê dầu mè.
1 – 2 muỗng canh xì dầu.
Cách chế biến:
Bước 1: Đậu phụ thái miếng nhỏ có kích cỡ 2,5cm, cho vào một bát lớn.
Bước 2: Hành lá thái nhỏ.
Bước 3: Dưa cải thái miếng nhỏ.
Bước 4: Rắc hành lá, dưa cải lên đậu phụ. Rưới thêm ít dầu mè.
Bước 5: Sau đó, rưới xì dầu lên đậu.
Bước 6: Cuối cùng rắc chút ruốc lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với salad đậu phụ!