-->

Header Ads

QC1

Những quán không thể bỏ qua khi đến Tokyo

Loading...
Ramen, thịt lợn chiên xù, mì Udon... là một trong những món ăn ngon bạn không thể bỏ qua đến Shinjuku, Tokyo.

Shinjuku được coi là trung tâm hành chính của Tokyo bởi vì tòa nhà chính quyền thủ đô đóng tại đây. Shinjuku còn là một khu thương mại sầm uất bậc nhất Tokyo, đặc biệt là khu vực quanh ga Shinjuku, nơi được mệnh danh là "hố đen tiêu dùng".

Không những vậy, nếu bạn đến Shinjuku vào ban đêm, bạn sẽ cảm tưởng như mình lạc vào một mê cung đồ ăn bởi nơi đây có rất nhiều món ăn ngon đặc trưng của đất nước xứ sở hoa anh đào. Để giúp các bạn dễ dàng tìm được các địa điểm ăn ngon ở Shinjuku, dưới đây là 7 món ăn ngon có kèm theo địa chỉ. Nếu có cơ hội được một lần đến Shinjuku, hãy nhớ danh sách này và thử khám phá nó, chắc chắn sẽ không làm bạn hối hận.

1. Ramen, Fu-unji

Mỳ ramen là món ăn du nhập từ Trung Quốc, nhưng đã được sáng tạo lại với những nguyên liệu và khẩu vị thuần tuý Nhật Bản như bổ sung thêm nước tương Nhật và bột đậu nành, và từ đó trở thành một trong những món ăn Nhật nổi tiếng nhất trên Thế giới. Nếu bạn yêu thích ramen thì Shinjuku chính là điểm dừng chân tuyệt vời bởi ở đây có rất nhiều cửa hàng ramen nổi tiếng, trong số đó phải kể đến Fu-unji.

Món mì ramen nổi tiếng của Nhật Bản

Khi đến với Fu-unji, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức bát mỳ ramen tuyệt ngon. Ở đây, bạn sẽ được phục vụ một đĩa mỳ có sợi dày đi kèm với một bát nước súp lạ miệng. Nước súp này được làm từ cá và thịt gà. Bên trong bát súp sẽ có thêm một vài miếng thịt lợn, một quả trứng nấu lòng đào, măng, rong biển khô. Cách ăn vô cùng đơn giản, mỗi lần ăn bạn hãy lấy một ít mì, nhúng vào bát súp và sau đó chỉ việc thưởng thức. Sau khi ăn xong, bạn đừng quên nói "gochisousama deshita" để cảm ơn người đầu bếp.

(Địa chỉ: 2-14-3, Yoyogi, Shibuya-ku, Tokyo 151-0053)

2. Tonkatsu (thịt lợn chiên xù), Katsukura

Tonkatsu là món thịt lơn chiên xù, ra đời vào cuối thế kỷ 19 và là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản. Nguyên liệu bao gồm một gói bột chiên, thịt thăn lợn dày từ 1cm đến 2cm và được thái lát thành những miếng vừa ăn, thường được ăn kèm với bắp cải và súp miso.

Nguyên liệu bao gồm một gói bột chiên, thịt thăn lợn dày từ 1cm đến 2cm và được thái lát thành những miếng vừa ăn, thường được ăn kèm với bắp cải và súp miso

Những miếng thịt sẽ được rán chìm trong chảo dầu nóng, chiên xù tới độ giòn tan và có màu vàng nâu hấp dẫn, sau đó, nó sẽ được phủ một lớp nước sốt ngọt thơm và cay dịu. Ta cũng có thể dùng phần thịt lườn và thịt lưng; thịt sẽ được ướp muối, tiêu và được rắc nhẹ một lớp bột mì, sau đó ta nhúng vào trứng và tẩm bột chiên xù trước khi cho vào rán. Nếu bạn thực sự muốn thưởng thức món ngon này hãy đến cửa hàng Katsukura, đảm bảo bạn sẽ được phục vụ một cách tận tình.

(Địa chỉ: Takashimaya Times Square complex,14F, 5-24-2, Sendagaya, Shibuya-ku, Tokyo 151-0051)

3. Mỳ Udon, Mentsu-dan

Được làm từ bột lúa mì, mì udon có sợi khá to và dày. Đây là món ăn được nhiều người Nhật ưa thích trong các bữa ăn. Mỳ Udon có nhiều loại như kake udon, kitsune udon, tempura udon...

Được làm từ bột lúa mì, mì udon có sợi khá to và dày. Đây là món ăn được nhiều người Nhật ưa thích trong các bữa ăn

Tại Mentsu-dan, bạn sẽ có cơ hội được chứng kiến những đầu bếp làm mỳ udon ngay trước mắt. Ở đây bạn sẽ thấy hai bảng menu, một loại màu đỏ là mì udon nóng và màu xanh là mì udon lạnh. Sau khi gọi món và trong một thời gian ngăn chờ đợi bạn sẽ được phục vụ một tô mì udon hấp dẫn. Bạn có ăn kèm với các món chiên.

(Địa chỉ: 7-9-15, Nishi-Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo 160-0023)

4. Tempura, Tsunahach

Khi đến Shinjuku, bạn không thể không ghé qua cửa hàng Tsunahachi để thưởng thức Tempura. Tempura là một món ăn gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu. Tempura xuất hiện nhiều trong các bữa ăn thông thường đến tiệc sang trọng.

Tempura là một món ăn gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu

Để làm ra những chiếc Tempura thơm ngon thì mọi nguyên liệu đều phải tươi ngon nhất. Bột dùng để chế biến Tempura là hỗn hợp koromo gồm trứng gà, bột mì, nước đá và một số gia vị khác. Nước chấm cũng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên hương vị cho món Tempura. Thông thường khi thưởng thức Tempura người Nhật pha nước tương thật loãng, có vị thanh mát giúp giảm bớt cảm giác béo ngấy của món ăn.

(Địa chỉ: 3-31-8, Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo 160-0022)

5. Sushi, Kyubey

Sushi là một trong những món không bao giờ thiếu trong các bữa ăn của người Nhật. Cùng với trà đạo, nghệ thuật cắm hoa ikebanna, sushi đã thực sự trở thành nét văn hóa đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc. Sushi thực chất chỉ là món được làm từ những lát cá sống được các nghệ nhân cắt vuông vắn rồi xếp trên những miếng cơm tấm giấm gạo. Thành phần chính của sushi gồm rong biển, rau củ và thực phẩm tươi (chủ yếu là tôm cá, hải sản) với nước chấm lên men từ đậu nành, kết hợp với gừng và mù tạt cay.

Đầu bếp tại nhà hàng Kyubey đang trực tiếp làm sushi cho khách

Tại nhà hàng Kyubey, bạn sẽ có cơ hội được chứng kiến tận mắt đầu bếp chế biến món ăn này. Những vị đầu bếp này sẽ tận tình hỏi han bạn về cảm nhận của bạn về món ăn, nếu có bất cứ yêu cầu nào hãy nói vpis họ. Cách ăn sushi tuyệt vời nhất là bạn nên ăn nguyên cả miếng để thưởng thức trọn vẹn hương vị trong từng khoanh sushi. Nếu miếng sushi quá lớn, bạn có thể cắn đôi và bỏ phần còn lại vào đĩa riêng của mình.

(Địa chỉ: Keio Plaza Hotel 2-2-1, Nishi-Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo 160-8330)

6. Yakitori, Hajimeya

Yakitori là thịt gà xiên nướng kiểu nhật. Đây là một món ăn bình dân và rất quen thuộc trên đường phố Nhật Bản, luôn hấp dẫn cả người Nhật lẫn khách du lịch bởi mùi thơm quyến rũ.

Yakitori là thịt gà xiên nướng kiểu nhật

Thịt gà là nguyên liệu chính của món ăn đường phố hấp dẫn này. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy bất cứ phần nào của con gà từ đùi gà, da gà cho đến mề gà đều có thể sử dụng để chế biến món ăn này. Ngoài ra, để làm phong phú thêm món ăn, một số nơi có xiên thêm rau hoặc thịt bò.

Thịt gà được ướp kỹ với muối và nước sốt đặc trưng được gọi là “tare” – loại nước sốt được làm từ nước tương, mirin,rượu sake, và đường với một công thức chế biến tạo sự cân bằng giữa độ mặn và độ ngọt. Món Yakitori ngon nhất phải được nướng trên bếp than hồng cháy kỹ.

(Địa chỉ: 1-26-7, Kabukicho, Shinjuku-ku, Tokyo 160-0021)

7. Horumonyaki, Saiseisakaba

Horumon-yaki cũng được xếp vào danh sách các món ăn ngon ở Shinjuku, Tokyo. Đây là món ăn được chế biến chủ yếu từ thịt bò hoặc thịt heo tẩm rượu sake rồi xào với rau cải.

Khung cảnh bên trong nhà hàng Saiseisakaba

Ở Shinjuku, cửa hàng Saiseisakaba là địa điểm lý tưởng cho bạn thưởng thức món ăn ngon này. Khi đến với Saiseisakaba, bạn có thể yêu cầu ăn trong nhà hàng hoặc gọi đồ ra phía ngoài vừa ăn vừa ngắm khung cảnh đường phố nhộn nhịp. Khi ăn Horumonyaki, bạn nên uống kèm với bia hoặc rượu shochu.

(Địa chỉ: 3-7-3, Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo 160-0022)

Theo NNM (seriouseats) (Khám phá)
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD