-->

Header Ads

QC1

Cách làm kem sầu riêng ngon lạ miệng

Loading...
Ngày hè nóng bức, được thưởng thức món kem sầu riêng thơm mát thì quả là rất tuyệt vời đối với bạn và cả gia đình.

Món kem sầu riêng có hương vị đặc biệt mà không phải loại kem trái cây nào cũng có. 

Nguyên liệu:

- Thịt sầu riêng: 300g.
- Trứng gà: 6 lòng đỏ trứng.
- Sữa tươi: 500ml.
- Whipping cream (kem tươi): 250ml.
- Đường: 80g.

Cách làm:

Bước 1: Dùng que đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng gà với đường.

Dùng que đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng gà với đường.

Bước 2: Đun cách thủy cho nóng già sữa tươi, sau đó cho vào hỗn hợp trứng đường ở trên vào và đánh đều đến khi bạn thấy hỗn hợp hơi đặc và chuyển màu trắng ngà.

Bước 3: Thêm thịt sầu riêng xé nhỏ vào hỗn hợp và trộn đều.

Thêm thịt sầu riêng xé nhỏ vào hỗn hợp và trộn đều.

Bước 4: Cho kem tươi vào, dùng máy đánh trứng đánh đều. Đến khi bạn có được một hỗn hợp đặc và đều là được.

Cho kem tươi vào, dùng máy đánh trứng đánh đều.
Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 - 6 tiếng là có thể dùng được.

Món kem sầu riêng đặc biệt hấp dẫn ở hương thơm và vị béo ngậy của trái sầu riêng.

Nếu cầu kỳ hơn, cứ cách khoảng 2 tiếng bạn lấy kem ra xới đều một lần; lặp lại khoảng 3 lần món kem sầu riêng sẽ tơi xốp và ngon hơn rất nhiều.

Cách 2

Món kem sầu riêng mát lạnh, thơm ngon, lại rất dễ làm mà không cần máy.
Nguyên liệu:

- 250gr thịt sầu riêng
- 150ml nước cốt dừa
- 200ml sữa tươi không đường
- 80gr đường
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1 chút xíu muối

Cách làm:

Bước 1: Nước cốt dừa, đường, sầu riêng hòa chung trong một cái nồi nhỏ, bắc lên bếp nấu cho đường tan, tắt bếp (không cần sôi).

Nước cốt dừa, đường, sầu riêng hòa chung trong một cái nồi nhỏ, bắc lên bếp nấu cho đường tan, tắt bếp.

Bước 2: Dùng thìa tán nhuyễn sầu riêng. Sau đó cho sữa tươi, vanilla, muối vào trộn chung.

Đỗ hỗn hợp kem vào từng khuôn nhỏ hay hộp to cho vào ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng là có thể ăn được.

Bước 3: Đỗ hỗn hợp kem vào từng khuôn nhỏ hay hộp to cho vào ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng là có thể ăn được.


Đây là món được nhiều người yêu thích.

Lưu ý: Nếu bạn dùng hộp to thì cứ cách 2 tiếng lấy ra, dùng thìa đảo 1 lần cho kem không bị đá dăm.

Chúc các bạn thành công!
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD