2 cách làm kem chanh leo thơm ngon hết ý
Loading...
Vị chua ngọt, thanh mát của chanh leo kết hợp với vị thơm ngậy của kem tươi sẽ khiến bạn và gia đình cảm thấy mát mẻ hơn trong ngày hè oi bức.
Trong những ngày này, được thưởng thức món kem chanh leo thơm mát thì quả là rất lý tưởng với gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Lòng đỏ trứng gà: 4 qả (nên dùng trứng gà ta sẽ thơm hơn).
- Chanh leo: 4 quả.
- Kem tươi (whipping cream): 250ml.
- Sữa tươi không đường: 200ml.
- Đường: 100gr.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch chanh leo, bổ đôi, dùng thìa lọc bỏ hạt, sơ để lấy nước cốt.
Bổ đôi chanh leo để lấy ruột.
Bước 2: Cho đường vào lòng đỏ trứng, đánh tan hỗn hợp trứng với đường.
Bước 3: Cho sữa vào nồi và đun nóng già dưới ngọn lửa nhỏ. Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng với đường vào vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay theo vòng tròn.
Bước 4: Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sủi nhẹ thì đổ phần nước cốt chanh leo vào, vẫn khuấy tiếp cho đều. Khi hỗn hợp đã được trộn thật đều thì tắt bếp đi.
Bước 5: Đánh bông kem tươi đã chuẩn bị. Đợi khi hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo thật nguội, trộn với phần kem vừa đánh bông.
Cho hỗn hợp kem chanh leo vào tủ lạnh ngăn đá.
Bước 6: Đổ toàn bộ hỗn hợp vào hộp đựng, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.
Sau đó, cứ sau khoảng 1h, lại bỏ ra dùng thìa xới đều hộp kem lên, sau đó dùng thìa láng mịn lại rồi lại cho vào ngăn đá. Làm 3-4 lần thao tác này để kem mịn ngon.
Nếu muốn kem ngon hơn, bạn có thể lấy một chút nước chanh leo nguyên hạt trộn hoặc rải lên kem trước khi ăn.
Lưu ý: Nếu bạn muốn kem dẻo hơn, trong quá trình đun hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo có thể pha thêm 10gr bột đao vào đun cùng. Nhớ pha tan bột và đổ từ từ vào hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy liên tục để hỗn hợp không bị vón lại sẽ hỏng mất món kem.
Cách 2
Nguyên liệu:
Món kem chanh leo rất đơn giản, lại dễ thưởng thức.
- Chanh leo 8 quả
- 200 ml nước hoặc sữa tươi
- Đường trắng
- 100 ml whipping cream
- 6 lá gelatin
Cách làm:
Bước 1: 5 quả chanh leo xay nhuyễn với nước và đường, sau đó lọc bỏ hạt để được nước chanh leo.
Bước 2: Ngâm lá gelatin 10 phút với nước lạnh, sau đó đun đến khi lá gelatin tan hết.
Bước 3: Trộn nước chanh leo và nước gelatin để hỗn hợp có độ sánh vừa phải.
Kem tươi sau khi để ngăn lạnh 10-15 phút lấy ra đánh thật bông.
Bước 4: Đổ từ từ nước chanh leo vào kem tươi đánh bông sao cho hỗn hợp có độ mịn và sánh, chuyển dần sang màu vàng của chanh leo.
Bước 5: 3 quả chanh leo còn nguyên hạt thêm chút đường cho ngọt dùng để trang trí.
Bước 6: Múc ra những cốc nhỏ và vỏ quả chanh leo, để lạnh khoảng 1- 2 tiếng cho kem tươi chanh leo đông lại. Bước 8: Khi ăn cho 1, 2 thìa chanh leo nguyên hạt lên bề mặt.
Món kem này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khỏe & Đẹp