Làm món gỏi mực, táo xanh cho thực đơn giảm cân
Loading...
Không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị, thao tác lại đơn giản, bạn dễ dàng thực hiện thành công dĩa gỏi mực ngon dinh dưỡng, có hàm lượng calo thấp, ăn thoải mái mà không lo tăng cân.
Lên kế hoạch kiểm soát hàm lượng calo nạp vào cơ thể sẽ giúp người béo giảm cân hiệu quả hơn. Ngoài việc lựa chọn những thực phẩm có hàm lượng calo thấp, bạn cũng cần biết những món ăn dinh dưỡng nhưng ít năng lượng để cơ thể khỏe mạnh mà vẫn có thể giảm cân.
Thực đơn giảm cân của bạn đã có món gỏi mực, táo xanh? Nếu chưa có, hãy thực hiện theo cách làm dưới đây, hẳn bạn sẽ cực thích thú với món ăn này đấy!
Món gỏi mực, táo xanh bao gồm các nguyên liệu sau:
- 1 con mực đã được làm sạch
- 1 quả táo xanh
- 1 củ hành tím thái mỏng
- 2 trái ớt băm
- 2 tép tỏi băm
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh; ½ muỗng cà phê tiêu trắng.
Cách chế biến:
Bước 1:
Mực cắt làm đôi, dùng lưỡi dao cạo hết chất nhờn trong bụng. Xả qua nước lạnh thật sạch.
Dùng dao khứa mực theo chiều dọc, sau đó nghiêng lưỡi dao 45 độ khưa 2 đường ngang mỏng, đường dao thứ 3 cắt đứt luôn.
Bước 2:
Táo gọt bỏ vỏ, bỏ lõi thái miếng dài, dày.
Bước 3:
Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng, cho mực vào chảo, nướng trên chảo cho mực chín. Khi mực chín vớt mực ra bỏ nước.
Bước 4:
Cho mực vào tô đựng táo cùng các gia vị phía trên trộn đều. Nêm lại vừa ăn.
Khi hoàn thành, gỏi mực sẽ có vị chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thực hiện thành công!