Cách nấu canh chua cá lóc ngon nhất
Loading...
Canh chua cá lóc là món ăn được rất nhiều người thích bởi hương vị hơi chua ngọt mát. Vào mùa hè, các món canh được nhiều người sử dụng trong các bữa ăn hơn. Womantoday xin hướng dẫn cách nấu canh chua cá lóc ngon nhất cho bạn và gia đình thưởng thức.
Canh chua cá lóc, món ngon dân dã nổi tiếng của người dân miền Nam. Chắc hẳn khi nghe đến món này ai đã thưởng thức cũng không thể quên hương vị tuyệt vời ấy. Vị chua ngọt hòa quyện cùng cá tươi ngon, làm nên một món ăn đơn giản nhưng rất “đưa cơm”.
canh chua cá lóc
Nguyên liệu làm canh chua cá lóc:
– 1 con cá quả (hay còn gọi là cá lóc) tầm 400g
– 1-2 cây dọc mùng ( bạc hà)
– 2 quả cà chua lớn
– 10-15 quả đậu bắp
– 2 lát dứa vừa ăn
– 100g giá đỗ
– 1 vắt me chua
– 1 nhánh nhỏ cần tây
– Rau mùi tàu (ngò gai), rau ngổ (ngò om)
– Nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tỏi, hành khô
Cách làm canh chua cá lóc:
Bước 1:
– Cá quả (ca lóc) bạn mua nên nhờ người bán làm sạch, sau đó rửa lại với muối, cắt cá thành những khoanh tròn khoảng 3cm, để ráo nước.
– Đun sôi nước trên bếp, cho vào một ít muối, nước sôi thì cho cá vào, đợi cá chín thì gắp ra để riêng.
Bước 2:
– Cho me vào chén, thêm một ít nước, dùng dìa dằm để me tan, lọc lấy phần nước me.
– Dứa xắt lát dày khoảng 2cm, giá ngâm nước muỗng loãng khoảng 15-20 phút rồi vớt ra, để ráo.
Bước 3:
– Cây dọc mùng (bạc hà) tước bỏ phần vỏ ngoài, sau đó rửa lại thật sạch rồi cắt khúc vừa.
– Cần tây, đậu bắp rửa thật sạch rồi đem xắt lát.
– Rửa sạch cà chua và bổ cà chua thành những múi cau.
– Rau ngổ, mùi tàu thái sợi nhỏ.
Bước 4:
– Cho vào một một ít đầu ăn, dầu đun nóng cho tỏi và hành vào phi thơm lên. Sau đó cho cà chua vào chung, xào trong khoảng 2-3 phút thì cho dứa vào xào tiếp, dứa và cà chua mềm dậy mùi thơm là được.
Bước 5:
– Tiếp theo bạn cho vào khoảng 2 chén nước, đu cho đến khi nước sôi thì bạn cho nước me đã dằm vào, nêm thêm muối, đường, bột ngọt cho vừa miệng.
– Sau đó cho cần tây và đậu bắp vào, khoảng 3 phút sau cho bạc hà và giá vào chung (thích có vị hơi cay thì cho thêm 1 vài lát ớt). Khi nước sôi lại, bạn cho cá vào, nêm nếm gia vị lại mo6t2 lần nữa cho vừa miệng. Tắt bếp, cho vào 1 thìa nước mắm.
– Khi ăn bạn múc canh ra tô, trang trí thêm ít rau ngổ vào. Dùng nóng với cơm sẽ rất ngon nhé.
Vị chua ngọt thanh mát của món canh chua cá lóc giúp cho bữa cơm chiều gia đình trở nên ấm cúng hơn rất nhiều.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh chua cá lóc ngon nhé!