-->

Header Ads

QC1

Cải chíp sốt dầu hào, nấm hương – món ngon giản dị cho thực đơn giảm cân

Loading...
Có thành phần chính là cải chíp và nấm hương, món cải chíp sốt dầu hào, nấm hương sẽ là lựa chọn thích hợp cho thực đơn giảm cân của bạn tối nay.

Điều khiến cho người thừa cân ngày càng béo hơn chính là do họ không kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể. Lựa chọn những món ăn ít béo, ít calo như cải chíp sốt dầu hào, nấm hương vào thực đơn sẽ là lựa chọn khôn ngoan dành cho những ai đang muốn giảm cân.

Cải chíp là loại rau rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, rau chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như: vitamin A, B, C. Lượng vitamin C của rau đứng vào bậc nhất trong các loại rau… Vừa giàu dưỡng chất lại vừa giàu chất xơ và ít calo, cải chíp là loại thực phẩm tốt cho người muốn giảm cân. Việc tiêu thụ nhiều chất xơ có thể làm cho bao tử no mà không phải nạp thêm calo, như vậy ăn cải chíp mỗi ngày có thể giúp bạn giảm thiểu lượng calo hấp thu vào cơ thể.


Tương tự như cải chíp, nấm hương cũng là loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Loại nấm này có khá nhiều đạm, giàu khoáng, vitamin B, C, tiền vitamin D, canxi, nhôm, sắt, magie,… cùng các loại enzyme và acid amin cần thiết. Chất Eritadenin trong nấm hương làm giảm cholesterol có hại (LDL) bằng cách tăng cường trao đổi chất ở gan, giúp gan đào thải cholesterol nhanh hơn, đồng thời ổn định đường huyết. Chắc chắn cải chíp sốt dầu hào, nấm hương sẽ là món khai vị hấp dẫn cho bữa cơm nhà bạn.

Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:
  • 450g cải chíp.
  • 15ml dầu thực vật.
  • 10 – 12 cái nấm hương tươi.
  • 3 tép tỏi băm nhỏ.
  • 1,5ml dầu ăn.
  • 2,5g muối.

Nguyên liệu để làm nước xốt:
  • 7,5ml dầu hào.
  • 10ml xì dầu.
  • 10g bột ngô.
  • 120ml nước.
  • 5ml dầu mè.
  • 1,5g muối.
Cách thực hiện:

Lấy cải chíp nhặt sạch lá già, úa vàng, rửa nhẹ nhạng và chẻ làm đôi. Nâm hương mang đi rửa, cắt bỏ phần gốc già, cắt chéo mũ nấm cho đẹp.


Đặt một nồi nước lớn lên bếp, đun sôi rồi sau đó chần rau cải chíp cho đến khi mềm. Trong quá trình này, thêm ít dầu ăn và muối để giúp cho cải chíp có màu xanh đẹp mắt, độ giòn và ngon hơn. Sau đó, vớt rau ra.


Lấy một tô nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào trộn đều rồi đặt sang một bên. Bắc chảo lên bếp, làm nóng một muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi vào xào cho đến khi thơm. Cho nấm hương tươi vào xào cho đến khi mềm.


Cho nước sốt vào, đảo đều. Chờ đến 30 giây, để nước sốt dày lên.


Sau đó, cho nấm ra đĩa cải chíp và đổ nước sốt lên.Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món cải chíp sốt nấm hương.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cải chíp sốt dầu hào, nấm hương!
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD