Gà viên chiên xù kiểu Hà Lan siêu ngậy
Loading...
Nếu bạn là một người ưa thử nghiệm thì bạn có thể thử nghiệm biến đổi thân hình gầy nhom của mình bằng món gà viên chiên xù kiểu Hà Lan siêu ngậy, siêu hấp dẫn dưới đây nhân dịp cuối tuần nhé.
Món gà viên chiên xù kiểu Hà Lan không chỉ có “ngoại hình” cực thu hút với một lớp bột chiên xù giòn xốp, vàng ruộm bên ngoài bọc lấy phần nhân bên trong làm từ thịt gà với rau củ và kem tươi mềm mịn và vừa miệng. Đây có lẽ trở trở thành một món ăn vặt, ăn nhẹ hay khai vị cực 'tốn' cho dù là bạn có khẩu vị khá kém.
Với thành phần nguyên liệu chính với rất nhiều dinh dưỡng như thịt gà thì món ăn này cũng được xem là một trong những món ăn có khả năng hỗ trợ kế hoạch tăng cân của bạn một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nguyên liệu cho một món ăn mang hương vị của một đất nước nằm ở bên kia quả địa cầu và cũng cực đơn giản để bạn thực hiện bởi những bước làm cụ thể sẽ được trình bày dưới đây. Có khi nào mà kế hoạch tăng cân của bạn lại có thể thực hiện một cách dễ dàng và hiệu quả thì cực hấp dẫn như thế này không nhỉ?
Chuẩn bị nguyên liệu không khó
Cho phần nhân
- 200gram thịt gà xay nhuyễn
- 50gram thịt ba chỉ hun khói
- 50gram đậu Hà Lan
- 100gram bí đỏ
- ½ trái ớt chuông màu xanh, ½ trái ớt chuông đỏ
- ¼ củ hành tây, 1 nhánh cần tây, 2 tép tỏi, 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 thìa canh (15ml) kem tươi
- 1 thìa canh (15ml) pho mát bào vụn
- 120ml nước dùng xương
- 1 thìa canh (15gram) húng tây băm nhỏ
- 1 thìa canh (15gram) bơ nhạt
- Muối, tiêu
Cho phần vỏ
- 1 quả trứng gà
- ½ thìa canh (7ml) sữa tươi
- Bột chiên xù
Thao tác chế biến cực đơn giản
1. Đầu tiên là bước bạn cần chuẩn bị chế biến nguyên liệu, cụ thể:
- Bí đỏ thì bạn gọt vỏ, hấp chín rồi tán nhuyễn, trộn với kem tươi và pho mát.
- Còn ớt chuông, cà rốt, cần tây thái hạt lựu.
- Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu và tỏi thì bóc vỏ, băm nhuyễn.
2. Sau khi đã chuẩn bị chế biến xong nguyên liệu thì bạn bắc chảo lên bếp, để lửa vừa. Đun chảy 1 thìa bơ trong chảo. Cho thịt ba chỉ hun khói vào xào sơ đến khi thịt hơi săn (như hình 1). Tiếp theo cho hành tây, tỏi và cần tây vào xào thơm (như hình 2). Cuối cùng cho ớt chuông xanh đỏ, cà rốt, đậu Hà Lan và thịt gà vào đảo đều và bạn nêm muối và tiêu cho vừa ăn (như hình 3).
3. Bước tiếp theo là bạn cho bí đỏ, basil cùng nước dùng vào chảo (như hình 4). Đun sôi rồi hạ lửa vừa, vừa đun vừa quấy đều đến khi nước trong chảo bay hơi gần hết và hỗn hợp còn hơi sền sệt và nêm lại gia vị cho vừa ăn.
4. Sau khi thực hiện xong bước chuẩn bị nhân này thì bạn cho ra bát, để nguội rồi bọc kín, để vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ, hoặc đến khi hỗn hợp tương đối cứng, có thể nặn thành viên được thì lấy ra, viên thành các viên tròn vừa ăn.
5. Đây là lúc chuẩn bị phần vỏ bánh. Hãy đánh tan một quả trứng với sữa tươi và chuẩn bị một bát bột chiên xù. Lăn các viên thịt qua bột, qua 1 lớp trứng, rồi thêm 1 lớp bột (hình 5-8). Để thịt đã bao bột vào ngăn mát tủ lạnh thêm 1 tiếng đồng hồ nữa. Bước này rất quan trọng vì sẽ giúp viên thịt giữ được hình viên tròn và khi chiên lớp vỏ cũng sẽ giòn hơn. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị nhiều phần nguyên liệu để rồi sau khi bao bột thì để đông lạnh, mỗi lần ăn chỉ việc lấy ra rán lên là xong.
6. Bước cuối cùng là cần bạn thực hiện đó là chiên thịt ngập dầu ở lửa vừa đến khi lớp bột bên ngoài chín vàng giòn. Vớt ra bát có lót giấy thấm dầu. Dùng nóng và bạn có thể ăn kèm với các loại nước sốt như Mayonnaise và các loại rau sống ưa thích.
Chúc bạn thành công với thực đơn tăng cân cuối tuần hấp dẫn này nhé!
CĐ
Ảnh: Savourydays