-->

Header Ads

QC1

Thực đơn giảm cân với những món canh lạ miệng

Loading...
Những món canh này không làm tốn thời gian vào bếp, rất ngon miệng mà lại giảm cân hiệu quả nhờ thành phần dưỡng chất nguyên liệu có trong món ăn.

Hãy đưa những món canh này vào thực đơn giảm cân ăn kiêng mỗi ngày của mình bạn nhé! Nó sẽ giúp cho việc giảm cân với món ăn không còn nhàm chán, giúp bạn theo đuổi kế hoạch giảm trọng lượng cơ thể của mình.

Canh mọc nấm hương

Nguyên liệu:

- 12 cái nấm hương;

- 100g giò sống;

- 1 củ su hào;

- 1 củ cà rốt;

- 300ml nước dùng xương (nên dùng nước chế biến từ xương gà, cánh gà)

- Gừng tươi, muối, tiêu, hành lá, rau mùi.

Chế biến:


Cà rốt, su hào đem tỉa hoa rồi dùng dao cắt thành lát mỏng vừa. Nấm hương đem ngâm trong nước ấm cho mềm rồi cắt bỏ cuống. Giò heo chặt khúc vừa, cho tiêu vào trộn đều. Lấy một lượng giò vừa đủ nhồi vào nấm hương rồi khum hình tròn trên nấm để tạo thành mọc.


Cho nước nước dùng vào nồi, cho vào nước một ít gừng và hành cho nước dùng thơm hơn. Cho mọc vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra, Luộc quá lâu sẽ khiến nấm dễ bị bong ra.


Cho cà rốt vào nước dùng, nấu khoảng 7 -10 phút, thêm su hào vào nấu sôi thêm 5 phút nữa nêm nếm gia vị cho vừa ăn (Chỉ nấu vừa chín để nguyên liệu giữ được độ giòn).


Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi, bạn cho cà rốt, su hào ra tô trước, sau đó mới xếp mọc, nấm xung quanh. Tiếp đó, để nước dùng lên, cho thêm một ít rau mùi để món ăn thêm dậy mùi. Hương vị thanh của cà rốt, su hào cộng hưởng với miếng mọc giò đượm hương thơm của nấm chắc hẳn sẽ khiến bạn mê mẩn.

Canh chua ngao dọc mùng

Nguyên liệu:


- 1 kg ngao sống;

- 1 cây dọc mùng;

- 5 trái đậu bắp;

- 1 trái cà chua;

- 50g me;

- ¼ thơm (dứa);

- 1 trái ớt sừng đỏ; tỏi, muối, nước mắm, bột nêm, đường, dầu ăn, rau ngò gai, ngổ.

Chế biến:


Ngao đem ngâm trong nước muối, cắt thêm vào đó 2-3 quả ớt tươi để ngâm cùng cho ngao nhanh nhả cát bẩn, ngâm khoảng 2 tiếng, mỗi tiếng thay nước một lần cho ngao sạch hơn. Sau thời gian này, bạn đem ngao đi luộc khoảng 5 -7 phút cho ngao mở vỏ.


Mọc dùng tước bỏ vỏ, rửa sạch. Đậu bắp cắt khúc vừa ăn.


Khi ngao chín, bạn vớt ra tách bỏ vỏ lấy thịt. Phần nước ngao bạn giữ lại.


Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Dứa rửa sạch, cắt bỏ cùi và thái theo thớ hình cánh quạt.


Lấy 2 tép tỏi, đập dập băm nhỏ. Bắc một chiếc nồi lớn lên bếp, cho vào một ít dầu ăn đun nóng rồi cho tỏi băm vào xào thơm, cho cà chua và đảo đều với lửa vừa cho cà chua ra màu đẹp mắt.


Lấy một ít nước ấm đem me ngâm rồi dầm để lấy nước chua. Khi cà chua mềm bạn đổ phần nước luộc nghêu, nước me, dứa vào.


Chờ nước sôi, bạn cho dọc mùng, đậu bắp, nêm nếm một ít muối, nước mắm, bột nêm, đường nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.


Vậy là món ăn ngon giảm cân hấp dẫn này đã hoàn thành rồi. Bạn dọn canh ra tô, cho thêm một ít rau mùi tàu, rau ngổ thái nhỏ và ớt cắt lát lên. Món ăn ăn ngon, vị canh thơm ngon, chua dịu rất ngon miệng.

Canh hẹ thanh mát

Nguyên liệu:

- 150g thịt nạc dăm xay;

- 100g bông hẹ;

- 100g nấm bào ngư;

- 1 trái dưa leo;

- 1 trái cà chua;

- Gừng băm, hành tím, dầu ăn, muối, tiêu…

Chế biến:



Thịt xay đem ướp với lượng hạt nêm, muối, tiêu, gừng vừa đủ. Trộn đều, ướp khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.

Bông hẹ đem cắt khúc vừa ăn khoảng 4cm. Cà chua cắt theo múi cau. Dưa leo chẻ đôi bỏ ruột, cắt xéo khoảng 5mm.

Nấm bào ngư rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, chẻ đôi.

Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu vào rồi cho hành tím vào phi thơm. Cho thịt vào xào săn rồi cho riêng ra một cái bát.

Đun sôi 1,5 lít nước rồi cho thịt, nấm, cà chua vào nấu gần chín, nêm nếm gia vị rồi cho dưa leo, bông hẹ vào nấu cho sôi lại là có thể tắt bếp. Vậy là món ăn ngon hấp dẫn này đã hoàn thành rồi!

Chúc bạn ngon miệng với những món canh giảm cân ngon hấp dẫn này.

Nguồn : phunukieuviet.com
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD