-->

Header Ads

QC1

Tăng cân với món mì gà phô mai Asiago

Loading...
Một món ăn với gà nhanh chóng và dễ dàng thực hiện, làm bạn không thể cưỡng lại mùi sắc của nó nhờ cà chua và húng quế tươi trang trí, một món ngon giúp bạn tăng cân nhẹ nhàng.


Số người phục vụ: 4

Thời gian chuẩn bị: 15

Thời gian nấu: 15


Nguyên liệu:

4 ức gà không da

1 cốc vụn phô mai Asiago (khoảng 4 oz.)

1 muỗng canh dầu ôliu

1 chén hành tây thái nhỏ

2 quả cà chua, xắt nhỏ

1/2 chén rượu vang trắng khô

1/2 chén nước

Hạt nêm từ gà

2 muỗng canh lá húng quế tươi cắt lát


Cách làm:

Nhẹ nhàng rửa sạch gà với nước. Để gà ráo nước, sau đó rắc pho mát lên cả hai mặt của gà.

Đun nóng dầu trong chảo không dính nhiệt độ trung bình cao và chiên gà trong 4 phút, đến khi phô mai tan chảy.

Chiên cho đến khi gà được nấu chín kỹ, khoảng 2 phút. Di chuyển gà từ chảo đến dĩa giữ ấm.

Nấu hành tây và cà chua trong cùng một chảo, thỉnh thoảng khuấy đều, cho đến khi hành tây mềm, khoảng 3 phút.

Cho rượu vang, sau đó giảm nhiệt trung bình thấp và hơi sôi trong 2 phút.

Cho thêm nước vào, nêm hạt nêm, đun nước hơi sôi và nấu khoảng 2 phút. Cho húng quế lên mặt.

Nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì.

Cho mì ra đĩa, đặt gà lên, sau đó rưới nước sốt cà chua, hành tây, rắc húng quế trang trí.

Công dụng:


Thịt gà: ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Giúp bạn tăng cân nhanh và lành mạnh. Lượng protein trong thịt gà còn có tác dụng giúp bạn tăng trưởng và phát triển cơ bắp, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh hơn.


Hành tây: là một loại gia vị cũng như là một loại rau rất giàu kali, selen và vitamin C. Thành phần selen có nhiều trong hành tây rất tốt cho da, móng và tóc. Ngoài ra, chất quexetin trong loại rau củ này có tác dụng chống oxy hoá rất mạnh. Hai thành phần này kết hợp giúp khử các gốc tự do, nguyên nhân gây nên nếp nhăn và sự chai cứng da.

Mì ống: dồi dào nguồn carbohydrate, ngũ cốc rất giàu calo rất thích hợp cho bạn tăng cân như mong muốn. Chuyên gia dinh dưỡng Cipullo xem mì ống là một trong những cách tuyệt vời giúp tăng cường khả năng giải phóng các endorphin.

Dầu ô liu: chứa gần 40 chất chống oxy hóa khác nhau có khả năng làm giảm tác động của quá trình oxy hóa do cholesterol xấu LDL gây ra. Nó chứa hàm lượng cao vitamin E nên rất có lợi cho những người lớn tuổi.
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD