-->

Header Ads

QC1

Học người Nhật giảm cân bằng súp lơ đút lò

Loading...
Hôm nay hãy cùng ghé qua nước Nhật xinh đẹp để tìm hiểu cách giảm cân bằng súp lơ của họ như thế nào.


Súp lơ là loại thực phẩm xanh rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tuần hoàn, tiêu hóa, bài tiết, giúp làm đẹp da và tăng cường sức đề kháng. Hơn nữa, nhờ đặc tính nhiều nước và giàu chất xơ, loại rau họ cải này còn hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả vì nó giúp no lâu, đánh tan cảm giác thèm ăn và chướng bụng.

Súp lơ có thể được chế biến thành nhiều cách, chẳng hạn như luộc, xào, nấu canh hay hầm. Hôm nay, hãy cùng thử qua công thức súp lơ đút lò của người Nhật (với những nguyên liệu đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Nhật) để thay đổi khẩu vị đôi chút. Bí quyết để làm món ăn này đó là cần nướng súp lơ trước, sau đó mới nướng kèm với tương sau để tương khỏi bị cháy do súp lơ cần rất nhiều thời gian để nướng chín.

Nguyên liệu:

1 bắp súp lơ

2-3 muỗng xúp dầu ô-liu

2 muỗng xúp rượu sake

2 muỗng xúp rượu nấu ăn mirin

56gr tương miso

2 muỗng xúp đường

2 muỗng xúp dầu vừng (tùy ý)


Cách làm:

Chuẩn bị sẵn lò ở 218°C.

Súp lơ cắt thành từng khúc vừa ăn và rửa sạch, sau đó vẩy ráo nước.

Ở đây dùng 2 loại súp lơ có 2 màu khác nhau cho đẹp, mỗi bắp một nửa.


Rải súp lơ lên một chiếc khay nướng rồi rưới dầu ô-liu lên đều mặt súp lơ.

Nướng trong 30 phút.


Trong thời gian chờ nướng súp lơ, cho rượu sake và mirin vào nồi, đun ở lửa vừa.Sau đó cho tương miso vào khuấy đều.


Cho đường vào tiếp và khuấy đều cho đến khi đường tan chảy hết.


Tắt bếp và cho thêm dầu vừng vào nếu thích.


Khi súp lơ nướng xong 30 phút, lấy ra khỏi lò.Đổ hỗn hợp tương rượu vào.


Trộn đều lên cho hỗn hợp phủ đều từng miếng súp lơ.


Cho súp lơ vào lại lò nướng, nướng tiếp 20 phút nữa là xong.


Ăn nóng với cơm hoặc ăn kèm các loại đồ ăn khác rất ngon.


Lavender
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD