Tăng chiều cao hiệu quả với gà cuộn bông cải
Loading...
Thay đổi thực đơn cuối tuần với gà cuộn bông cải không chỉ giúp bạn có bữa ăn ngon miệng hơn mà còn tăng chiều cao hiệu quả.
Trong tất cả các lại thịt thì thịt gà chứa lượng protein phong phú nhất – một dưỡng chất giúp tăng trưởng chiều cao vượt trội. Hầu hết các món ăn được chế biến từ thịt gà đều rất ngon. Do đó, bạn có thể bổ sung nguồn thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày với những món ăn mới đầy hấp dẫn mà không sợ ngán.
Bông cải xanh chứa nhiều chất xơ, chất phytochemical và vitamin K. Vitamin K tuy không trực tiếp tương tác với canxi nhưng lại rất cần thiết cho sự phát triển và sức khỏe của xương. Bởi vì tế bào tạo xương osteocalcin cần phải có vitamin K để mang canxi gắn vào khung xương. Do đó, cơ thể không thể hấp thu tốt canxi nếu thiếu vitamin K.
Nguyên liệu
- 1 bông cải xanh
- 4 miếng ức gà lớn
- Muối, tiêu xay
- 4 miếng phô mai
- Dầu ăn
- Để ướp: 125ml sữa, 125ml nước dùng gà, tiêu xay, bột tỏi, bột ớt
Cách thực hiện
Bước 1: Ngâm bông cải trong nước muối khoảng 5 phút rồi trung sơ, sau đó vớt ra để ráo. Đồng thời làm nóng lò nướng trước ở 200 độ C.
Bước 2: Cho gà vào giữa 2 lớp nylon rồi dùng búa dần thịt cho mềm.
Bước 3: Lấy một lớp nylon ra rồi rắc ít tiêu, muối, và ớt bột lên.
Bước 4: Cắt phô mai ra thành nhiều miếng nhỏ rồi đặt ở phía gần cuối của miếng thịt. Sau đó xếp một ít bông cải lên.
Bước 5: Cuộn thật chặt lại và dùng tăm để giữ cố định.
Bước 6: Chuẩn bị một chảo nóng với khoảng 2 thìa canh dầu ăn, cho gà lên chiên sơ ở lửa vừa đến khi nào gà chuyển màu thì bạn lật mặt còn lại chiên tiếp, khoảng 1 phút cho mỗi mặt
Bước 7: Sau đó bạn quét một lớp dầu ăn lên khay nướng, cho gà vào lò nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 8: Trong khi đó thì bạn chế biến ít nước xốt bằng cách cho sữa, nước dùng gà, tiêu, ớt bột, bột tỏi vào chảo bạn vừa chiên gà, vừa đun vừa khuấy đều trong khoảng 5 phút.
Cuối cùng bạn chỉ việc lấy gà ra khỏi lò, cắt miếng vừa ăn rồi rưới lên một ít nước xốt là dùng được.