2 món ngon tăng chiều cao từ đậu phụ thanh mát ngon cơm
Loading...
Cùng tham khảo những món ngon từ đậu phụ vừa mát vừa bổ để làm phong phú thêm thực đơn tăng chiều cao hàng ngày của bạn nhé!
Đậu phụ là nguồn thực phẩm rất giàu canxi. Trong khi đó, canxi là loại khoáng chất tác động trực tiếp vào xương giúp tăng trưởng chiều cao của con người. Chính vì vậy, để có thể thúc đẩy quá trình tăng chiều cao một cách hiệu quả nhất thì bạn nên thường xuyên bổ sung loại dưỡng chất này vào thực đơn hàng ngày của mình. Theo đó, hai món ngon từ đậu phụ này sẽ là những gợi ý khá hoàn hảo dành cho bạn.
1. Đậu phụ non trộn cải bó xôi chiên trứng
Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu phụ non
- 2-3 quả trứng gà
- 2 cây cải bó xôi (chưa tách lá)
- 1 muỗng cà phê mè đen
- 1 muỗng cà phê mè trắng
Cách làm:
- Đậu phụ rửa bằng nước lọc và nghiền nhỏ. Cải bó xôi tách lá rửa sạch, để ráo nước rồi chần qua nước sôi, cắt ngắn 1cm. Mè đen và mè trắng rang chín, thơm. Cho tất cả nguyên liệu: đậu phụ băm nhỏ, cải bó xôi cắt ngắn và mè đen, mè trắng vào bát trộn đều hỗn hợp.
- Dùng muỗng múc hỗn hợp đã trộn vo rồi ấn dẹt thành miếng hình chữ nhật dày 1cm. Sau đó nhúng miếng đậu vào bát trứng.
- Làm nóng chảo dầu trên bếp, rán vàng miếng đậu đã nhúng vào trứng, vừa nhúng vừa rán cho miếng đậu không bị vỡ vụn.
Những miếng đậu vàng xen lẫn chút xanh của cải bó xôi trông thật hấp dẫn. Rau cải bó xôi rất giàu vitamin và khoáng chất, tốt cho sức khỏe, tăng cường các mạch máu, ngăn chặn táo bón… Khi ăn dùng kèm với nước tương bạn nhé!
2. Salad đậu phụ
Nguyên vật liệu:
- 1 thanh đậu phụ non
- Rau trộn salad: 200gr rau cải bó xôi (chỉ lấy những nhánh nhỏ bên trong), ½ củ hành tím, một ít rau diếp xoắn, hai quả cà chua bi, thêm các loại rau khác theo sở thích của bạn.
- 5 muỗng canh dầu ôliu
- 1 muỗng canh mật ong
- Dụng cụ: máy xay sinh tố
Cách làm:
- Rau các loại để trộn salad rửa sạch rồi ngâm với đá viên cho lạnh trong khoảng 10 phút. Hành tím thái lát rồi ngâm trong nước lạnh.
- Đậu phụ cắt thành những thanh ngắn, rán vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho rau cải bó xôi rửa sạch, 5 viên đá lạnh, 5 muỗng canh dầu ôliu, 1 muỗng canh mật ong vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn làm nước xốt.
- Khi dùng, cho rau lên đĩa, rồi cho hành tây lên trên, tiếp đến là các thanh đậu phụ rán vàng, thêm cà chua bi, rưới nước xốt và thưởng thức. Thay đổi khẩu vị cho bữa ăn thêm thanh đạm với salad đậu phụ non nước sốt cải bó xôi hấp dẫn này bạn nhé!
Chúc các bạn thành công với 2 món ngon từ đậu phụ vô cùng thanh mát này để bổ sung vào thực đơn tăng chiều caohàng ngày của mình nhé!
Theo Monngonmoingay