Trổ tài làm bánh nướng sôcôla mini ngon mê ly
Loading...
Những chiếc bánh nướng bé xíu thật thơm thật ngon đủ cho bạn trở thành người đầu bếp trứ danh rồi đấy!
Chiếc bánh nướng bé xíu với nhân kem béo ngậy cùng sôcôla thơm lừng thật hấp dẫn. Đây sẽ là món tráng miệng rất ngon trong những bữa tiệc hoặc món ăn nhẹ cho những ai hảo ngọt đấy!
Bánh nướng sôcôla mini
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
- 300 gram (2 cup) bột mì
- 1 muỗng cà phê (1 tsp.) muối
- 2 muỗng canh (2 Tbsp.) đường bột
- 100 gram (1/2 cup) shortening
- 120 ml (1/2 cup) sữa béo (có hàm lượng chất béo cao từ 35-40%) (heavy cream)
- 3 muỗng canh (3 Tbsp.) bơ
Nhân bánh:
- 170 gram (3/4 cup) bơ (ở nhiệt độ phòng)
- 125 gram (1 cup) đường bột
- 142 gram sôcôla nguyên chất hoặc ít ngọt, đã nấu chảy
- 1 1/2 muỗng cà phê vani
- 3 quả trứng
Lớp phủ bánh:
- 240 ml (1 cup) kem sữa tươi béo (heavy whipping cream)
- 3 muỗng canh (3 Tbsp.) đường bột
- 1 muỗng cà phê (1 tsp.) vani
- 1 thanh sôcôla
Cách làm:
Vỏ bánh:
Đun nóng lò ở 218 độ C (425 độ F).
Cho các nguyên liệu khô vào trong một máy trộn bột. Thêm shortening và bơ vào và trộn với tốc độ chậm hoặc sử dụng dụng cụ pastry cutter để trộn cho tới khi đạt được hỗn hợp thô như bạn thấy ở trên. (Khoảng 60 giây)
Thêm sữa béo, và tiếp tục trộn ở tốc độ thấp cho tới khi hỗn hợp bắt đầu thành hình một khối bột nhưng vẫn còn hơi vụn (khoảng 30-60 giây). Không trộn quá lâu nếu không bột sẽ đặc lại. Đổ bột lên trên một lớp bao nilông.
Nhào bột bằng tay khoảng 5-10 lần cho đến khi nó tròn gần như một quả bóng. Bọc lại, và đặt vào tủ lạnh trong 20-30 phút.
Rắc bột mì lên trên một tờ giấy nến. Lấy bột mì đã được nhào ra khỏi tủ lạnh và rắc lên trên một ít bột mì sau khi tháo bỏ lớp nilông. Sau đó lăn nó ra trên giấy nến đến khi đạt được độ dày khoảng 3 mm. Hãy chắc chắn bạn lăn bột thật mỏng. Nếu lớp bột quá dày, nó sẽ khó được tạo hình đẹp và bạn sẽ có những chiếc vỏ bánh dày cộm và béo ngậy đấy.
Sử dụng khuôn cắt hình hoa hoặc dạng sóng tròn khoảng 6 – 8 cm để cắt bột. (Ở đây sử dụng khuôn cắt hình hoa 10 cánh với đường kính khoảng 7,5 cm)
Ép từng miếng bột đã được cắt, càng đều càng tốt xung quanh mặt dưới của một khuôn bánh cupcake mini. Chú ý phần đáy bột phải thật sát khuôn để khi nướng xong phẩn đáy vỏ sẽ phẳng chứ không quá cong.
Khi bạn hoàn tất các miếng bột còn lại, đặt khay vào trong tủ lạnh khoảng 10-15 phút để giúp vỏ bột thành hình.
Sau đó nướng phần vỏ bánh này trong 8-10 phút ở 218 độ C, hoặc cho tới khi nâu vàng.
Nhân bánh:
Một lưu ý quan trọng: Tất cả các nguyên liệu cần được giữ ở nhiệt độ phòng. Sôcôla nấu chảy có thể hơi ấm hơn một chút, nhưng không được có nguyên liệu nào lạnh nếu không phần nhân bánh sẽ vón cục.
Trộn bơ và đường bột bằng máy trộn cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn. (2-3 phút)
Tiếp theo, thêm vani và sô cô la đã được nấu chảy vào, và trộn đến khi chúng hòa lẫn nhau.
Thêm hết trứng vào.
Trộn đều cho đến khi hỗn hợp mềm, mịn và mượt như hình trên. Chú ý là vẫn trộn ở tốc độ chậm và cẩn thận không trộn quá lâu.
Đổ phần nhân này vào túi bắt bông kem được gắn đuôi cỡ 1A, hoặc đơn giản vào túi bắt bông kem được cắt một lỗ, hoặc thậm chí vào một túi zipper, tùy bạn chọn. Bắt nhân kem vào mỗi chiếc vỏ bánh.
Lớp phủ bánh:
Kết hợp kem sữa béo và đường bột trong máy đánh kem. Đánh ở tốc độ cao cho đến khi kem phồng lên (khoảng 1 phút). Thêm vani vào trước khi bạn tắt máy đánh kem. Để giúp kem được đánh hoàn hảo, hãy đặt bát và thanh đánh kem (của máy đánh kem) vào trong tủ lạnh một lúc trước khi sử dụng.
Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian, thay vì tự làm bạn có thể mua kem sữa béo đã được đánh sẵn dạng đóng hộp, đóng chai hoặc bình xịt. Xịt kem lên trên nhân bánh
Sau đó bào sôcôla vụn lên trên cùng. Thế là hoàn tất rồi!
Những chiếc bánh này trông rất ngon phải không?
Chúc bạn thành công và ngon miệng với những chiếc bánh sôcôla mini này nhé.
Theo nissinfoods.com.vn/Beki Cook’s Cake Blog