-->

Header Ads

QC1

Món chay thay đổi khẩu vị giữa tuần

Loading...
Nếu bạn đang thấy ngán những món thịt cá hàng ngày thì những món chay dưới đây sẽ giúp cho bữa ăn của bạn thêm ngon miệng hơn!

Heo quay chay xốt dầu hào


Nguyên liệu: 200gr heo quay chay, 100gr bông cải xanh, 100gr bông cải trắng, 50gr nấm rơm, 50gr paro thái nhỏ.

Gia vị:  2 thìa cà phê dầu hào,1/2 thìa cà phê muối.

Thực hiện: Heo quay chay đút lò. Trụng bông cải xanh, trắng, nấm rơm qua nước sôi xào với paro và heo quay đã đút lò, sau đó cho gia vị vào.

Thưởng thức: Dùng nóng với nước tương.

Đùi gà chay chiên xốt xí muội


Nguyên liệu: 200gr đùi gà chay, 100gr bông cải xanh, 100gr bông cải trắng, 50gr cà rốt, 20gr nấm đông cô, một ít xốt xí muội, 50gr paro thái nhỏ.

Thực hiện: Chiên giòn đùi gà chay. Bông cải xanh, bông cải trắng cà rốt thái vừa ăn. Xào chung với nấm đông cô và paro.Cho đùi gà chay chiên giòn vào đảo đều. Sau đó, choxốt xí muội vào.

Thưởng thức: Dùng nóng với nước tương hoặc tương cà.

Đậu hủ chiên xốt tương cay


Nguyên liệu: 2 miếng đậu hủ non, 100gr sả cây, 10gr tàu hủ ki, một ít tương, 50gr paro thái nhỏ.

Thực hiện: Đậu hủ non cắt vuông, chiên giòn. Tàu hủ ki chiên giòn.Sả cây cắt lát mỏng cho vào chảo nóng xào chung với paro cho vàng thơm.Sau đó, cho đậu hủ non đã được chiên giòn và tương ngọt vào xào đều cho thấm gia vị.

Cho ra đĩa và điểm tàu hủ ki vào.

Thưởng thức: Dùng với nước tương.

Rau củ xào thập cẩm


Nguyên liệu:100gr bông cải xanh, 100gr bông cải trắng, 10gr nấm bào ngư, một ít cà rốt và tàu hủ ki.

Gia vị: 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt và muối.

Thực hiện: Luộc sơ bông cải xanh, bông cải trắng, cà rốt. Chiên giòn tàu hủ ki.

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo nóng, xào với paro cho thơm. Cho bông cải xanh, bông cải trắng, cà rốt, tàu hủ ki và nấm bào ngư vào xào. Cho gia vị vào trộn đều lên cho thấm.

Thưởng thức: Dùng nóng.
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD