Hướng dẫn cách làm món gà rán vừng giòn thơm
Loading...
Nếu bạn muốn một món ăn cho ngày đầu tuần thêm hứng khởi, đừng bỏ qua sự lựa chọn với món gà rán vừng giòn ngon. Món ăn với vị đậm đà của nước sốt, vị thơm của vừng in hằn lên miếng gà được rán giòn sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn đầy thú vị đấy! Cùng vào bếp nào!
Món gà rán vừng giòn ngon miễn chê
Nguyên liệu:
- 450g thịt ức gà
- 1 lòng trắng trứng
- 200g vừng trắng
- 5ml nước ép gừng, 30ml xì dầu, 30ml rượu trắng, 30ml giấm gạo, 30g bột ngô
- Muối, tiêu, đường, dầu vừng
- Hành lá (để trang trí)
Thực hiện:
Cho lòng trắng trứng, nước ép gừng, muối và tiêu vào tô rồi đánh đều lên cho đến khi hỗn hợp hơi nổi bọt. Cho thịt gà vào rồi trộn đều. Ướp gà trong hỗn hợp này khoảng 20 phút.
Sốt gà: Cho xì dầu, đường và rượu trắng vào chảo nhỏ rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh lại và sôi lên như hình bên.
Khi hỗn hợp sôi thì bắc ra khỏi bếp, thêm dầu vừng và giấm vào rồi khuấy đều. Cho phần sốt ra một tô lớn.
Lấy thịt gà ra, để riêng cho ráo rồi áo qua với một lớp bột ngô. Lúc này, thịt gà sẽ có độ dính nhất định.
Làm nóng 1 chảo dầu sẵn trên bếp. Áo thịt gà qua vừng trắng rồi cho gà vào rán ngập dầu cho đến khi gà chuyển màu vàng nâu là được.
Khi rán xong, bạn cho gà vào phần nước sốt đã chuẩn bị từ bước 2, lắc đều cho gà ngấm nước sốt rồi bày ra đĩa.
Trang trí thêm với hành lá cho đẹp mắt nữa nhé!
Nếu bạn là tín đồ của vị ngọt, đừng ngại ngần cho thêm mật ong vào phần nước sốt hoặc rưới trực tiếp lên phần gà đã chiên ở công đoạn cuối trước khi thành thành phẩm. Món ăn có vị hấp dẫn biệt khi áo gà qua lớp vừng trước khi chiên và càng đặc biệt hơn với phần nước sốt đậm đà. Chúc bạn hoàn thành món ăn!
Món gà rán vừng hấp dẫn sẽ giúp bữa cơm gia đình ngày đầu tuần thêm ngon miệng
Thêm mật ong càng giúp món ăn thêm bóng đẹp và hấp dẫn đấy!
Theo Tri Thức Trẻ