Thịt heo kho củ cải trắng đưa cơm ngày lạnh
Loading...
Thịt heo kho củ cải trắng ăn vào ngày lạnh thì đưa cơm phải biết. Món củ cải kho thịt thơm lừng góc bếp khiến cả gia đình háo hức với bữa cơm chiều.
Thịt heo kho củ cải trắng
Nguyên liệu:
Để làm món thịt heo kho củ cải trắng bạn cần có những nguyên liệu sau:
- 2 củ cải trắng, 300 g thịt ba chỉ.
- Nước mắm, đường, muối, ớt trái, hành lá và hạt nêm.
Thịt heo, củ cải cắt miếng
Cách chế biến thịt heo kho củ cải trắng
Bước 1: Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch để ráo rồi cắt khúc. Bạn có thể cắt khúc hay cắt chéo theo chiều dọc mỗi miếng dày khoảng 1,5 cm. Thịt heo rửa sạch cắt khúc vuông như bạn kho tàu.
Xào săn thịt lại
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập, phi thơm với dầu ăn. Cho thịt heo vào xào săn. Nêm các loại gia vị đường, nước mắm, hạt nêm, muối rồi trộn đều.
Đảo đều củ cải với thịt
Bước 3: Sau khi xào thịt với gia vị nêm vừa cho chín tái, đổ củ cải vào đảo đều, tiếp đến cho nước dùng vào cho có màu đẹp mắt.
Kho đến khi củ cải và thịt thật mềm
Bước 4: Tiếp tục kho với lửa vừa đến khi củ cải chín mềm, nêm lại gia vị vừa ăn là được.
Thịt heo kho củ cải trắng đưa cơm ngày lạnh
Bước 5: Sau khi thịt và củ cải chín mềm, tắt bếp, thêm ít ớt trái, tiêu vào là bạn đã có món thịt heo kho củ cải trắng thơm ngon đậm đà cho bữa cơm chiều đông ấm áp.
Thịt heo kho củ cải trắng ăn nóng với cơm trắng thơm dẻo đưa cơm phải biết. Củ cải trắng cũng là một thực phẩm rất tốt trong mùa đông giúp cân bằng dinh dưỡng, giữ ấm cho cơ thể và giúp bạn có làn da đẹp mịn màng.