-->

Header Ads

QC1

Hướng dẫn làm 2 món Salad trái cây giảm cân ngon lạ miệng

Loading...
Salad trái cây giảm cân là món ăn thích hợp với những người ăn kiêng, sợ béo phì vì nó chứa ít chất béo nhưng lại giàu các chất dinh dưỡng khác.

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 2 món ăn rất mới lạ đó là món salad trái cây giảm cân và thịt lợn sốt xương rồng.

1. Salad trái cây


Món salad trái cây giảm cân với đủ màu sắc
Nguyên liệu:

50g thịt lợn nạc, 1 quả thanh long, 1 quả táo đỏ, 1 quả xoài chín, 1 quả cam vàng, 1 ít lá húng lủi, ½ quả chanh, mật ong, sốt mayonnaise, muối.


Táo đỏ là nguyên liệu chính của món salad trái cây giảm cân
Thực hiện: 

- Thịt luộc chín với ít muối, thái hạt lựu.

- Thanh long, xoài, táo thái hạt lựu. Riêng táo, sau khi thái, ngâm vào nước muối pha loãng để không bị thâm. Cam vàng gọt vỏ, lấy thịt cam theo từng múi. Lá húng lủi thái nhỏ, để lại 1 nhánh nhỏ để trang trí. Chanh vắt lấy nước.
- Làm nước sốt: Trộn đều 2 thìa súp sốt mayonnaise, 10-12 giọt nước chanh, ½ thìa mật ong.
- Cho trái cây, thịt luộc vào bát, rưới sốt, trộn đều.
- Cho salad trái cây vừa trộn ra đĩaa, xếp các múi cam lên trên, trang trí với lá húng lủi. Món này dùng làm món khai vị.

Mách bạn:

- Để món salad trái cây giảm cân có màu đẹp hơn, bạn sử dụng tôm sú luộc thái hạt lựu thay cho thịt luộc thái hạt lựu.

- Trái cây đã có sẵn vị chua và ngọt nên bạn không cần cho chanh và mật ong quá nhiều, vì sẽ làm mất vị tự nhiên của trái cây.

2. Lợn sốt xương rồng


Món thịt lợn sốt xương rồng độc đáo
Nguyên liệu:

200g thịt thăn lợn, 100g măng tây, 3 quả xương rồng, 5 g tỏi băm, muối, hạt nêm, đường, dầu hào, dầu ăn.

Thực hiện:

- Thịt lợn thái lát mỏng, bản to. Ướp thịt với 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm. ¼ thìa súp đường, ¼ thìa súp dầu ăn.

- Măng tây thái khúc 5-6 cm, luộc sơ với ít muối.

- Trải miếng thịt ra tấm thớt sạch, đặt hai khúc măng tây vào, cuộn tròn lại sao cho phần ngọn của măng tây thừa ra khoảng 2 cm.

- Nướng cuộn thịt trên bếp than. Bạn có thể nướng bằng lò, khoảng 10 phút ở nhiệt độ khoảng 200 độ C.
- Quả xương rồng gọt vỏ, xay nhuyễn với ít nước.

- Làm sốt xương rồng: Phi thơm hành tỏi băm với ½ thìa súp dầu ăn, cho quả xương rồng xay vào. Nêm chút muối, đường sao cho vừa ăn.

Mách bạn:

- Bạn không nên dùng thịt nạc dăm vì khi nướng, mỡ chảy ra làm thịt co lại, không đẹp.

Chúc các bạn thành công!
Loading...
Được tạo bởi Blogger.
VIETAD
VIETAD